Home Dinh dưỡng Dinh dưỡng của bé

Dinh dưỡng của bé

7 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe:

Email In PDF.

Khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ em là rất khó. Nhưng bằng vài cách "lén lút", bạn vẫn có thể dễ dàng khiến con bạn ăn các món ăn tốt cho sức khỏe mà chúng không phát hiện ra.


Là cha mẹ, bạn cần khuyến khích con mình ăn thực phẩm lành mạnh để chúng lớn lên khỏe mạnh và có thái độ đúng đắn với cách nhìn nhận cũng như thói quen dùng các loại thực phẩm này cho thế hệ tiếp theo.


Dưới đây là danh sách 7 cách giúp con bạn ăn các món ăn tốt cho sức khỏe

1. Đừng thuyết giảng
Sẽ phản tác dụng khi bạn ra sức thuyết giảng về những đứa trẻ chết đói trên thế giới và tác hại khủng khiếp đến thế nào của snack và khoai tây chiên. Điều quan trọng là tìm được cách giải thích cho con bạn một cách đơn giản nhất rằng ăn thức ăn nhanh và thực phẩm đóng gói là không lành mạnh. Nó hoàn toàn vô ích và bạn chỉ làm tăng sự căng thẳng với bữa ăn của trẻ.


2. Là một tấm gương tốt
Một trong những cách quan trọng nhất giúp trẻ có thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe đó là chính bạn phải đi tiên phong với những thói quen lành mạnh đó. Ăn cùng với trẻ và cho chúng thấy bạn thích ăn các loại thực phẩm lành mạnh sẽ giúp khuyến khích trẻ ăn theo.


Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, không có gì lạ nếu con bạn không muốn ăn vào buổi sáng. Hoặc, nếu bạn tiêu thụ thực phẩm đóng gói như khoai tây chiên, kẹo hoặc bánh quy, con bạn sẽ nghĩ ngay rằng chúng có thể ăn những thứ đó vì người lớn cũng ăn.


3. Cho trẻ nấu ăn cùng
7 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe
Cho trẻ giúp bạn chuẩn bị thức ăn cho chúng và chỉ cho con bạn làm thế nào để có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đây là một cách hoàn hảo giúp chúng quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh.


Hãy hỏi những đầu bếp nhỏ bé của bạn cách để sắp xếp các món trên bàn ăn, số lượng mỗi loại thực phẩm hoặc khuấy động một cái gì đó tỉ như yêu cầu chúng thêm các loại rau ưa thích cho các món salad rau hay thêm hoa quả vào món salad trái cây. Đảm bảo rằng con bạn sẽ thích ăn những món ăn đó!


4. Giới thiệu các loại thực phẩm mới khi con bạn đang đói
Giới thiệu món ăn mới cho trẻ ở lần đầu tiên rất khó khăn. Bọn trẻ sẽ quay mũi và tỏ ra ghê tởm với món salad cải bó xôi trộn dưa leo và cà rốt vì chúng ghét rau. Nhưng nếu bạn có sẵn và đáp ứng cơn đói của chúng thì hiệu quả sẽ khác.


Hãy cho trẻ nấu ăn cùng và nếm thử các loại rau và trái cây khác nhau. Nếu bạn muốn giới thiệu món ăn mới cho con, hãy cố gắng làm điều đó vào đầu bữa ăn. Nếu chúng không thích những thức ăn mới, hãy kiên trì dụ dỗ vào ngày hôm sau hoặc trộn các loại rau đó với số lượng ít vào món ăn yêu thích của con bạn và khuyến khích chúng thưởng thức.


5. Chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh
Có rất nhiều món ăn nhẹ có sẵn có chứa đường và muối cho trẻ em và có vẻ như không thể ngăn các con bạn ăn chúng. Tuy nhiên, khi bạn tích trữ một vài món ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như gậy rau tươi, phô mai lát, và một số trái cây bổ dưỡng thay vì những món ăn thiếu lành mạnh kia, con bạn sẽ dần thay đổi để được ăn phụ.


6. Cắt giảm lượng đường
Trẻ em thích đường, nhưng ăn quá nhiều loại thực phẩm và đồ uống uống có đường có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì và sâu răng. Hãy cố đem cho trẻ bằng chứng về sự nguy hiểm của sâu răng và béo phì nếu ăn quá nhiều đường và cung cấp cho chúng các đồ uống không đường.


7. Tạo thói quen tập thể dục
Nếu bạn đang cố gắng khuyến khích trẻ xây dựng một lối sống lành mạnh, hãy là tấm gương về ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên với con. Ngày nay trẻ em đang dẫn đầu lối sống ít vận động do truyền hình và trò chơi máy tính. Khuyến khích các trò chơi ngoài trời và vận động bất cứ nơi nào có thể để giúp con bạn tận hưởng một lối sống năng động hàng ngày.


Theo SKĐS

 

Cách để bé thích ăn rau xanh:

Email In PDF.

Rau xanh đã trở thành một loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình. Rau xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể của bé. Nhưng hầu hết các bé lại không thích ăn rau xanh. Vậy có cách nào để bé thích ăn rau xanh hơn không? Đây là vấn đề khá hóc búa đối với các mẹ.

1. Tại sao bé lại không thích ăn rau?

Rau xanh chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất

Những em bé khoảng từ 3 tuổi trở xuống thích những màu sáng và vui mắt hơn so với những màu sẫm tối và đối với chúng màu xanh lá cây là màu đáng chán nhất. Trẻ 4 tháng tuổi thích nhất màu đỏ và xanh dương. Trẻ 3 tháng tuổi thì hơi khác, chúng cũng ghét màu xanh lá cây, nhưng kế đó thích là màu vàng và màu tím. Chính vì thế, trẻ trước 3 tuổi không thích ăn rau xanh là một hiện tượng phổ biến.

Một nguyên nhân cũng có liên quan đến sự phát triển của răng và sức nhai của trẻ. Các bé vốn không thích ăn những thức ăn quá cứng và khó nuốt.

Ngoài ra, trẻ kén ăn còn là do sự thay đổi môi trường của xã hội, chẳng hạn như: những thức ăn nhanh và các nhà hàng ngày một nhiều, dần dần, ảnh hưởng đên thói quen ăn uống của trẻ.

Thêm vào đó, sự thay đổi của môi trường trong gia đình cũng là một trong những nguyên nhân lớn. Những cặp vợ chồng có thu nhập cao, thường xuyên ăn ở nhà hàng, thì tất nhiên sẽ dẫn đến hiện tượng kén ăn của trẻ.

Nhiều bà mẹ thường quá coi trong việc bé ăn nhiều hay ít, bé đã ăn mấy miếng rau, mẹ vẫn cảm thấy không đủ, nên cố tình hỏi trẻ: “Sao con chỉ ăn thịt, mà mẹ không thấy con ăn rau?”. Như vậy trẻ sẽ cảm thấy oan uổng, vốn đã không thích ăn, mẹ đã nói như vậy thì không ăn nữa.

Đặc điểm của trẻ nhỏ là dễ hiểu lầm, nếu như mẹ cứ nói với hết người này người kia là cháu nhà tôi không thích ăn rau, bé nghe thấy sẽ nhớ lời của mẹ, một khi thấy ra là không muốn ăn nữa. Tuy mẹ không có ý như vậy, nhưng người mẹ đâu biết rằng bé chưa hiểu hết được ý nghĩa của lời nói đó.

2. Cách để bé thích ăn rau xanh hơn

- Khi trẻ 4 tháng tuổi, cho trẻ ăn nước rau, rồi quan sát phân của tẻ, nếu thấy bình thường nghĩa là trẻ có thể ăn được. Bạn có thể mua bột rau nấu lẫn với bột cho bé ăn vì bột rau rất mịn, rất dễ tiêu hóa.

Trang trí đĩa rau màu sắc cũng là một cách để bé thích thú với món ăn hơn

- Khi trẻ 6 tháng tuổi, bạn nên rửa sạch rau, rồi băm nhỏ, bỏ vào nước đun sôi nấu lẫn với bột.

Khi trẻ đã được 7 tháng tuổi thường rất thích ăn rau, hàng ngày khi ăn cơm, bạn nên cho cháu nhai cọng rau.

- Khi trẻ đã ăn được nhiều thứ và biết phân biệt cái gì ngon và cái gì không ngon sẽ bắt đầu cảm thấy rau không ngon bằng thịt. Có một ví dụ thế này: trong lớp có bạn nào đó béo quá và bạn hỏi trẻ: “Tại sao bạn ấy lại béo?”. Trẻ sẽ trả lời là: “Vì bạn ấy chỉ thích ăn thịt”. Nhân cơ hội này bạn hãy nói: “Con ăn cả rau lẫn thịt thì nhất định không béo, khi tham gia hoạt động thể dục thể thao con nhất định chạy nhanh hơn bạn ấy


 

Những lưu ý về dinh dưỡng cho trẻ mầm non lúc giao mùa:

Email In PDF.

Thời tiết đang ấm dần lên báo hiệu sự chuyển mùa. Đây là thời điểm cha mẹ nên chú ý về chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho các bé ở tuổi mầm non.

Như các mẹ đã biết, yếu tố quan trọng nhất trong chế độ ăn uống dành cho trẻ chính là sự cân bằng. Một chế độ ăn đầy đủ chất bao gồm có 6 loại chất dinh dưỡng: carbohydrates, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất, và nước. Ngoài sữa mẹ ra thì không có bất cứ sản phẩm tự nhiên nào có đầy đủ các chất dinh dưỡng như vậy.

Các chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm là không giống nhau. Ví dụ như gạo chủ yếu chứa carbohydrates và đây là nguồn cung cấp năng lượng chính. Ngũ cốc, thịt, cá, trứng… lại chứa nhiều protein. Vitamin A, kẽm, canxi có nhiều trong các sản phẩm từ đậu.

Trái cây chứa nhiều vitamin C, chất xơ. Kali, natri, magie và nhiều loại khoáng chất lại có trong các loại hạt.

Bởi vậy, đảm bảo sự cân bằng trong chế độ dinh dưỡng của trẻ chính là kết hợp hài hòa các loại chất trong thực đơn hàng ngày để trẻ có được sức khỏe toàn diện.

Trong thời tiết lúc giao mùa, việc chú ý đến sự cân bằng dinh dưỡng càng cần phải được quan tâm hơn bởi sức đề kháng của trẻ yếu, nếu không chú ý thì trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh.

Điều đầu tiên cần chú ý trong chế độ dinh dưỡng của con đó chính là cha mẹ cần đưa ra một lượng thức ăn thích hợp để đáp ứng nhu cầu nhiệt cơ thể.

Vì quá lo lắng, nhiều mẹ không ngần ngại cho con dùng thuốc bổ để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên thực tế thì việc cho trẻ em uống nhiều thuốc bổ là không cần thiết bởi ở giai đoạn này, trẻ đang trọng độ tuổi phát triển mạnh mẽ. Nếu cho trẻ uống thuốc bổ không đúng cách thì không những không mang lại tác dụng mà còn khiến cơ thể trẻ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, chú ý đến việc bổ sung vitamin cho trẻ cũng rất quan trọng. Nhiệt độ thời tiết lúc giao mùa thay đổi thất thường và cũng theo đó mà thời gian trẻ tắm nắng cũng không được đảm bảo dẫn đến sự thiếu vitamin D. Chính vì vậy mà điều đầu tiên các mẹ cần nhớ là chú ý bổ sung vitamin D cho con. Mẹ có thể tăng lượng thức ăn chứa vitamin D, vitamin B1, B2, vitamin C và vitamin A để làm tăng khả năng thích ứng với thời tiết cho con.

Cuối cùng, đừng bao giờ bỏ qua việc bổ sung khoáng chất cho cơ thể trẻ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu cơ thể bị thiếu muối vô cơ, trẻ dễ bị nhiễm lạnh. Chính vì thế mà mẹ cần chú ý cho con ăn nhiều những thực phẩm giàu khoáng chất như trái cây, rau quả và các loại hạt.

Uống nhiều nước cũng là cách để nâng cao sức đề kháng cho con trong thời tiết giao mùa. Việc cung cấp nước cho trẻ có thể được thực hiện bằng cách cho trẻ uống nước hoặc ăn soup mỗi ngày.

Đối với những trẻ bị sốt thì cảm giác thèm ăn chưa được phục hồi, mẹ hãy cho con một chế độ ăn mềm như mì, cháo… tránh cho con dùng đồ ăn lạnh để bệnh không tái phát.

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để nâng cao thể chất cũng là điều nên làm để sức đề kháng của con tốt hơn khi giao mùa.

 

 

 

Dinh dưỡng hợp lý cho lứa tuổi học đường:

Email In PDF.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự phát triển thể lực, trí tuệ, tầm vóc và khả năng học tập của trẻ.

Dinh dưỡng hợp lý, đáp ứng đủ nhu cầu giúp trẻ phát triển tốt về sức khỏe, phòng thừa cân/béo phì. Nhu cầu về năng lượng, các chất dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng tùy theo tuổi, giới tính và hoạt động thể lực của học sinh.

Trẻ cần ăn những gì?

Theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam đã được Bộ Y tế phê duyệt, với trẻ em tiểu học từ 6 - 11 tuổi năng lượng khuyến nghị như sau: Trẻ nam 6-7 tuổi cần 1.570 Kcal/trẻ/ngày, ở độ tuổi 8-9 là 1.820 và 2.150 với trẻ 9-11 tuổi. Tương tự, nhu cầu dinh dưỡng với trẻ nữ ở 3 nhóm tuổi trên là 1.460, 1.730 và 1.980 (Kcal/trẻ/ngày).

Trong cơ cấu của bữa ăn gồm 4 nhóm thực phẩm là chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên mỗi lứa tuổi, giới tính và hoạt động thể lực lại cần sự điều chỉnh nhu cầu cho phù hợp với học sinh tiểu học.

Chất đạm (protein) đóng vai trò quan trọng tham gia vào thành phần cấu tạo nên tế bào, là thành phần quan trọng của các hormone, các enzyme, tham gia vào sản xuất kháng thể...  Protein có nhiều trong thịt, cá, sữa, trứng, đậu đỗ, lạc… Năng lượng do protein cung cấp từ 13-20% nhu cầu năng lượng của cơ thể. Trong đó, tỷ lệ giữa protein động vật/protein tổng số nên đạt ≥ 50% (với trẻ từ 6 – 9 tuổi) và tỷ lệ này nên đạt ≥ 35% (với trẻ từ 10 -  11 tuổi).

Chất béo hay còn gọi là lipid trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc màng tế bào và dự trữ trong các mô như nguồn dự trữ năng lượng của cơ thể. Lipid là dung môi để hòa tan các vitamin tan trong chất béo, mặt khác lipid cũng là thành phần cung cấp năng lượng quan trọng trong khẩu phần. Nguồn cung cấp lipid là mỡ, dầu và các loại hạt như lạc, vừng, hạt điều… Theo nhu cầu khuyến nghị cho người Việt Nam, đối với trẻ em tiểu học, năng lượng do lipid cung cấp cần đạt 20 – 30% nhu cầu năng lượng của cơ thể, trong đó lipid nguồn động vật/lipid tổng số chiếm khoảng 30-50%, acid béo no không vượt quá 11% năng lượng khẩu phần.

Glucid (chất đường bột) cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài vai trò sinh năng lượng, glucid có vai trò tạo hình, nguồn cung cấp glucid chủ yếu cho khẩu phần là từ gạo, bún, miến, khoai, củ… Với học sinh tiểu học, năng lượng do glucid cung cấp cần đạt 50-60% nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Vitamin và chất khoáng tuy chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ thể những không thể thiếu. Canxi giúp cơ thể hình thành hệ xương và răng vững chắc. Tất cả các quá trình chuyển hóa trong cơ thể đều cần canxi. Với lứa tuổi tiểu học từ 6-7 tuổi nhu cầu canxi là 650mg/ngày, 8-9 tuổi là 700mg/ngày, 10-11 tuổi là 1000mg/ngày, tỷ lệ canxi/phospho đạt mức tốt nhất là 1-1,5. Bên cạnh đó, sắt, kẽm góp phần thúc đẩy tạo máu, tăng trưởng cũng như tăng sức đề kháng của trẻ. Vitamin A, C và nhóm B ví như người gác cổng bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Thiếu các vi chất trên khiến da, niêm mạc khô dẫn đến dễ nhiễm khuẩn, mắc bệnh khô mắt…Những vitamin này có nhiều trong hoa quả tươi, rau xanh, củ quả hay phủ tạng động vật, sữa, phô mai và trứng.

Xây dựng thực đơn và tổ chức bữa ăn hợp lý

Hiểu về nhu cầu dinh dưỡng của học sinh sẽ giúp cha mẹ, nhà trường xây dựng bữa ăn học đường hợp lý cho học sinh trong thời gian ở nhà cũng như tại các trường bán trú. Trong quá trình xây dựng thực đơn, cần thực hiện các nguyên tắc được ngành dinh dưỡng khuyến cáo.

Đa dạng nguồn thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm có chứa một số loại chất dinh dưỡng ở tỷ lệ khác nhau vì vậy bữa ăn hàng ngày cần đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm (10-15 loại thực phẩm) từ 4 nhóm chính: Glucid, protein, lipid, vitamin và khoáng chất.

Năng lượng từ ngũ cốc chỉ nên chiếm 50-55% tổng năng lượng khẩu phần, phần còn lại do các chất béo cung cấp chiếm 20-25% và chất đạm cung cấp là 13-20%.

Nhóm thực phẩm giàu đạm cần ăn phối hợp đạm động vật từ các loài gia súc, gia cầm, hải sản với đạm thực vật từ các loại đậu, đỗ… và ăn ít nhất 3 bữa cá mỗi tuần. Các loại cá, tôm, tép và cua là nguồn cung cấp canxi tốt cho cơ thể. Các loại hạt đậu, đỗ cũng là nguồn đạm thực vật tốt, cung cấp một số acid amin thiết yếu mà đạm động vật thường có ít. Đồng thời nên ăn đa dạng các loại rau xanh và hoa quả.

Chú ý năng lượng cho từng bữa ăn

Với trẻ tiểu học ở trường không ăn bán trú hoặc ăn bán trú không có bữa phụ cần đảm bảo cung cấp cho trẻ 3 bữa chính, không để trẻ nhịn ăn sáng đi học. Bữa sáng, bữa trưa cung cấp khoảng 35% tổng nhu cầu năng lượng của một ngày, bữa tối cung cấp 30%. Với trường tiểu học ăn bán trú có bữa phụ thì phân chia thành 4 bữa: năng lượng của bữa sáng từ 25-30%, năng lượng bữa trưa 35%, năng lượng bữa phụ 10%, năng lượng bữa tối 25-30% tổng nhu cầu năng lượng.

Một lưu ý với phụ huynh và nhà trường là không cho trẻ ăn mặn, sử dụng muối i-ốt trong chế biến thức ăn. Trẻ từ 6-11 tuổi nên sử dụng dưới 4 gam muối/ngày. Mặt khác, để trẻ có cơ thể khỏe mạnh và chuyển hóa tốt cần uống đủ nước. Nhu cầu nước của trẻ hàng ngày là 2500ml nước, trong đó lượng nước được cung cấp trong quá trình chuyển hóa của cơ thể 350-400ml, cung cấp từ thức ăn chiếm khoảng 30%, phần còn lại là lượng nước uống khoảng 1300-1500ml (khoảng 6-8 ly nước). Không nên uống nước ngọt đóng chai, nước có ga vì không có lợi cho sức khỏe. Trường học hoặc xung quanh cạnh trường học cấm bán các loại nước này, cấm bán các đồ ăn vặt không đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ.

Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong khi chế biến tại bếp ăn ở nhà trường.

Xây dựng thực đơn bữa ăn bán trú

Bữa ăn đa dạng về nguồn gốc thực phẩm cung cấp chất đạm động vật (thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa) và nguồn gốc thực vật (đậu đỗ, vừng, lạc). Bữa trưa có 2-3 loại thực phẩm cung cấp chất đạm, trong đó nên có 1 loại thực phẩm nguồn hải sản. Bữa ăn đa dạng về các loại rau xanh, hoa quả chín từ 3-5 loại. Hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn: xúc xích, lạp sườn, giò chả. Hạn chế sử dụng muối và đường.

Bữa trưa gồm món mặn, món xào, món canh, món cơm và hoa quả chín tráng miệng.

Bữa phụ dùng sữa và chế phẩm của sữa, nên sử dụng sữa không đường hoặc sữa ít đường.

ThS. BS. Nguyễn Văn Tiến

Nguồn https://suckhoedoisong.vn

 

 

 

 

Thực đơn cho bé từ ngày 8/1/2018 đến ngày 13/1/2018

Email In PDF.

Thứ

Ăn sáng

Ăn trưa

Tráng miệng

Ăn xế

Mẫu giáo

Nhà trẻ

Thứ 2

Cháo bò hạt sen

Sữa bột

Tôm nấu chùm tơi

Cá thu chiên sốt cà chua

- Bí đỏ xào (MG Lớn)

Sữa chua

Bánh canh cá

Thứ 3

Soup sữa + Bánh mì

Sữa bột

Cá nấu thơm cà chua

Thịt bò, nạc sốt cà chua

Miến lương

Thứ 4

bánh canh

Sữa bột

Thịt bò nấu cải bó xôi

Cá bớp kho thơm

Nước cam

Soup bắp cua tôm thịt nạc

Thứ 5

Bánh canh cá

Sữa bột

Tôm nấu su su

Tôm kho thịt nạc

Sữa chua

Nui nấu thịt bò

Thứ 6

Bún riêu tôm (MG)

Cháo tôm đậu xanh (NT)

Sữa bột

Cá nấu thơm cà chua

Vịt kho gừng

Chuối (MG)
Nước cam (NT)

Cháo tôm ếch đậu xanh

Thứ 7

Nghỉ học cuối tháng

 
Trang 1 trong tổng số 7

Phụ huynh cần biết!!!

Tâm lý bé: 8 cách bố mẹ dạy con nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại:
Hãy dạy con nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại để trẻ có thể tìm được bố mẹ trong những tình huống như lạc đường hay cần liên lạc khẩn cấp với ...
Dạy bé kĩ năng thoát hiểm khi phát hiện mình bị bỏ quên trên ô tô:
Trang bị cho trẻ những kĩ năng thoát hiểm là việc cực kì quan trọng nếu chẳng may trẻ bị bỏ quên trên ô tô riêng hay trên xe buýt. Bên cạnh việc trang bị ch...
Cần lưu ý với đồ chơi Trung thu:
Đồ chơi Trung thu là món quà đặc biệt cho trẻ nhưng nhiều trường hợp bố mẹ chủ quan, không chú ý tìm hiểu khi mua sắm đồ chơi cho con nên đã xảy ra những...
Thông báo các khoản thu đầu năm học 2018-2019
I.Các khoản thu theo quy định: * Học phí: Thu theo Quyết định số 35/2012-QĐ-UB ngày 22/8/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng; Mức thu: 95.000đ/cháu/năm(có chế độ m...
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM
Hiện nay, tình trạng trẻ bị lạm dụng tình dục diễn ra khá nhiều và trở thành nỗi lo lắng không những của các bậc phụ huynh mà còn của toàn xã hội. Đố...

Photo gellary

Sự kiện qua Hình ảnh

Tổ chức tiệc buffer cho các cháu khối MG Lớn: vui hội Bé và cô giáo: Vui hội Bé với trò chơi vận động: Đón tham quan học tập ĐH Tây Bắc đến thăm trường: Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn: Tham gia hội thi nấu ăn nhân ngày PNVN 20/10/2019: Thao giảng chuyên đề LTLTT cấp Quận và TP năm học: 2019-2020: Tổ chức vui hội trăng rằm 2019-2020: Tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020: Tập huấn chuẩn nghề nghiệp GVMN: Dự giờ giáo viên cuối năm học 2018-2019: Tiệc buffet tháng 4 cho các cháu khối MG Nhỡ: Tham quan Hội sách Hải Châu: Vui hội Bé càng ướt-càng vui: Tham quan trường Tiểu học Skyline: Vui hội bé ơi! Cố lên nào: Xem múa rối nước tại Đình làng Hải Châu 1: Tuyên truyền pháp luật BHYT-BHXH: Vui hội Đà Nẵng - thành phố tháng 3 của Bé: Tổ chức tiệc buffet cho các cháu MG Nhỡ: Vui hội Bé trổ tài làm bánh: Thăm tặng quà trung tâm BTXH Đà Nẵng: Thăm tặng quà, xuất cơm tình thương xuân 2019: Tổ chức tham quan bảo tàng nghệ thuật tranh 3D: Tổ chức sinh hoạt giao lưu nhân ngày 22/12/2018: Tổ chức kỷ niệm 36 năm và nhận cờ thi đua của UBND TPĐN: Tổ chức ngày hội "Bé với trò chơi dân gian": Tổ chức cho trẻ uống sữa học đường: Thao giảng mừng ngày PNVN 20/10/18: Sinh hoạt chào cờ đầu tuần 10/8/2018: Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018: Tổ chức hội nghị CCVC năm học 2018-2019: Tổ chức vui hội trăng rằm năm học 2018-2019: Tổ chức họp Ban đại diện CMHS năm học 2018-2019:

Phần mềm vui học

Liên kết website

Hình các lớp

Các bé Nhà trẻ Nhỡ năm học 2019-2020 Các bé Nhà trẻ Lớn 1 năm học 2019-2020 Các bé Nhà trẻ Lớn 2 năm học 2019-2020 Các bé lớp Nhỡ 1 năm học 2019-2020 Các bé lớp Nhỡ 2 năm học 2019-2020 Các bé lớp Lớn 3 năm học 2019-2020

Lịch

Thăm dò ý kiến

Bạn nhận thấy Trường MN 19/5 chăm sóc và giáo dục trẻ như thế nào?
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay163
mod_vvisit_counterHôm qua525
mod_vvisit_counterTuần này3659
mod_vvisit_counterTháng này3126

Đang online

Hiện có 8 khách Trực tuyến