Home Dinh dưỡng Dinh dưỡng của bé 7 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe:

7 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe:

Email In PDF.

Khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ em là rất khó. Nhưng bằng vài cách "lén lút", bạn vẫn có thể dễ dàng khiến con bạn ăn các món ăn tốt cho sức khỏe mà chúng không phát hiện ra.


Là cha mẹ, bạn cần khuyến khích con mình ăn thực phẩm lành mạnh để chúng lớn lên khỏe mạnh và có thái độ đúng đắn với cách nhìn nhận cũng như thói quen dùng các loại thực phẩm này cho thế hệ tiếp theo.


Dưới đây là danh sách 7 cách giúp con bạn ăn các món ăn tốt cho sức khỏe

1. Đừng thuyết giảng
Sẽ phản tác dụng khi bạn ra sức thuyết giảng về những đứa trẻ chết đói trên thế giới và tác hại khủng khiếp đến thế nào của snack và khoai tây chiên. Điều quan trọng là tìm được cách giải thích cho con bạn một cách đơn giản nhất rằng ăn thức ăn nhanh và thực phẩm đóng gói là không lành mạnh. Nó hoàn toàn vô ích và bạn chỉ làm tăng sự căng thẳng với bữa ăn của trẻ.


2. Là một tấm gương tốt
Một trong những cách quan trọng nhất giúp trẻ có thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe đó là chính bạn phải đi tiên phong với những thói quen lành mạnh đó. Ăn cùng với trẻ và cho chúng thấy bạn thích ăn các loại thực phẩm lành mạnh sẽ giúp khuyến khích trẻ ăn theo.


Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, không có gì lạ nếu con bạn không muốn ăn vào buổi sáng. Hoặc, nếu bạn tiêu thụ thực phẩm đóng gói như khoai tây chiên, kẹo hoặc bánh quy, con bạn sẽ nghĩ ngay rằng chúng có thể ăn những thứ đó vì người lớn cũng ăn.


3. Cho trẻ nấu ăn cùng
7 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe
Cho trẻ giúp bạn chuẩn bị thức ăn cho chúng và chỉ cho con bạn làm thế nào để có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đây là một cách hoàn hảo giúp chúng quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh.


Hãy hỏi những đầu bếp nhỏ bé của bạn cách để sắp xếp các món trên bàn ăn, số lượng mỗi loại thực phẩm hoặc khuấy động một cái gì đó tỉ như yêu cầu chúng thêm các loại rau ưa thích cho các món salad rau hay thêm hoa quả vào món salad trái cây. Đảm bảo rằng con bạn sẽ thích ăn những món ăn đó!


4. Giới thiệu các loại thực phẩm mới khi con bạn đang đói
Giới thiệu món ăn mới cho trẻ ở lần đầu tiên rất khó khăn. Bọn trẻ sẽ quay mũi và tỏ ra ghê tởm với món salad cải bó xôi trộn dưa leo và cà rốt vì chúng ghét rau. Nhưng nếu bạn có sẵn và đáp ứng cơn đói của chúng thì hiệu quả sẽ khác.


Hãy cho trẻ nấu ăn cùng và nếm thử các loại rau và trái cây khác nhau. Nếu bạn muốn giới thiệu món ăn mới cho con, hãy cố gắng làm điều đó vào đầu bữa ăn. Nếu chúng không thích những thức ăn mới, hãy kiên trì dụ dỗ vào ngày hôm sau hoặc trộn các loại rau đó với số lượng ít vào món ăn yêu thích của con bạn và khuyến khích chúng thưởng thức.


5. Chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh
Có rất nhiều món ăn nhẹ có sẵn có chứa đường và muối cho trẻ em và có vẻ như không thể ngăn các con bạn ăn chúng. Tuy nhiên, khi bạn tích trữ một vài món ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như gậy rau tươi, phô mai lát, và một số trái cây bổ dưỡng thay vì những món ăn thiếu lành mạnh kia, con bạn sẽ dần thay đổi để được ăn phụ.


6. Cắt giảm lượng đường
Trẻ em thích đường, nhưng ăn quá nhiều loại thực phẩm và đồ uống uống có đường có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì và sâu răng. Hãy cố đem cho trẻ bằng chứng về sự nguy hiểm của sâu răng và béo phì nếu ăn quá nhiều đường và cung cấp cho chúng các đồ uống không đường.


7. Tạo thói quen tập thể dục
Nếu bạn đang cố gắng khuyến khích trẻ xây dựng một lối sống lành mạnh, hãy là tấm gương về ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên với con. Ngày nay trẻ em đang dẫn đầu lối sống ít vận động do truyền hình và trò chơi máy tính. Khuyến khích các trò chơi ngoài trời và vận động bất cứ nơi nào có thể để giúp con bạn tận hưởng một lối sống năng động hàng ngày.


Theo SKĐS

 

Phụ huynh cần biết!!!

Tâm lý bé: 8 cách bố mẹ dạy con nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại:
Hãy dạy con nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại để trẻ có thể tìm được bố mẹ trong những tình huống như lạc đường hay cần liên lạc khẩn cấp với ...
Dạy bé kĩ năng thoát hiểm khi phát hiện mình bị bỏ quên trên ô tô:
Trang bị cho trẻ những kĩ năng thoát hiểm là việc cực kì quan trọng nếu chẳng may trẻ bị bỏ quên trên ô tô riêng hay trên xe buýt. Bên cạnh việc trang bị ch...
Cần lưu ý với đồ chơi Trung thu:
Đồ chơi Trung thu là món quà đặc biệt cho trẻ nhưng nhiều trường hợp bố mẹ chủ quan, không chú ý tìm hiểu khi mua sắm đồ chơi cho con nên đã xảy ra những...
Thông báo các khoản thu đầu năm học 2018-2019
I.Các khoản thu theo quy định: * Học phí: Thu theo Quyết định số 35/2012-QĐ-UB ngày 22/8/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng; Mức thu: 95.000đ/cháu/năm(có chế độ m...
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM
Hiện nay, tình trạng trẻ bị lạm dụng tình dục diễn ra khá nhiều và trở thành nỗi lo lắng không những của các bậc phụ huynh mà còn của toàn xã hội. Đố...

Photo gellary

Sự kiện qua Hình ảnh

Tổ chức tiệc buffer cho các cháu khối MG Lớn: vui hội Bé và cô giáo: Vui hội Bé với trò chơi vận động: Đón tham quan học tập ĐH Tây Bắc đến thăm trường: Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn: Tham gia hội thi nấu ăn nhân ngày PNVN 20/10/2019: Thao giảng chuyên đề LTLTT cấp Quận và TP năm học: 2019-2020: Tổ chức vui hội trăng rằm 2019-2020: Tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020: Tập huấn chuẩn nghề nghiệp GVMN: Dự giờ giáo viên cuối năm học 2018-2019: Tiệc buffet tháng 4 cho các cháu khối MG Nhỡ: Tham quan Hội sách Hải Châu: Vui hội Bé càng ướt-càng vui: Tham quan trường Tiểu học Skyline: Vui hội bé ơi! Cố lên nào: Xem múa rối nước tại Đình làng Hải Châu 1: Tuyên truyền pháp luật BHYT-BHXH: Vui hội Đà Nẵng - thành phố tháng 3 của Bé: Tổ chức tiệc buffet cho các cháu MG Nhỡ: Vui hội Bé trổ tài làm bánh: Thăm tặng quà trung tâm BTXH Đà Nẵng: Thăm tặng quà, xuất cơm tình thương xuân 2019: Tổ chức tham quan bảo tàng nghệ thuật tranh 3D: Tổ chức sinh hoạt giao lưu nhân ngày 22/12/2018: Tổ chức kỷ niệm 36 năm và nhận cờ thi đua của UBND TPĐN: Tổ chức ngày hội "Bé với trò chơi dân gian": Tổ chức cho trẻ uống sữa học đường: Thao giảng mừng ngày PNVN 20/10/18: Sinh hoạt chào cờ đầu tuần 10/8/2018: Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018: Tổ chức hội nghị CCVC năm học 2018-2019: Tổ chức vui hội trăng rằm năm học 2018-2019: Tổ chức họp Ban đại diện CMHS năm học 2018-2019:

Phần mềm vui học

Liên kết website

Hình các lớp

Các bé Nhà trẻ Nhỡ năm học 2019-2020 Các bé Nhà trẻ Lớn 1 năm học 2019-2020 Các bé Nhà trẻ Lớn 2 năm học 2019-2020 Các bé lớp Nhỡ 1 năm học 2019-2020 Các bé lớp Nhỡ 2 năm học 2019-2020 Các bé lớp Lớn 3 năm học 2019-2020

Lịch

Thăm dò ý kiến

Bạn nhận thấy Trường MN 19/5 chăm sóc và giáo dục trẻ như thế nào?
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay163
mod_vvisit_counterHôm qua525
mod_vvisit_counterTuần này3659
mod_vvisit_counterTháng này3126

Đang online

Hiện có 9 khách Trực tuyến