Home Thông tin - Tin tức Thông tin Giáo dục

Thông tin Giáo dục

Lãnh đạo cấp trên về công bố quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng cho trường mầm non 19/5

Email In PDF.

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Sáng ngày 1/6/2015, trường Mầm non 19/5 được vinh dự đón các cấp lãnh đạo Quận uỷ, UBND, lãnh đạo phòng GD&ĐT Quận Hải Châu về công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng cho cô giáo Lê Thị Bích Trâm thay thế cho cô Dương Thị Hoa đã nghỉ hưu từ ngày 1/ 5/2015.

Thay mặt đoàn, Ông Dương Văn Vân – Quận uỷ viên, Trưởng phòng nội vụ Quận Hải Châu đọc và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng cho cô giáo Lê Thị Bích Trâm.

Cô Trần Thị Thuý Hà, Trưởng phòng GD&ĐT Quận Hải Châu tặng hoa chúc mừng và có ý kiến phát biểu chỉ đạo nhà trường cùng chung sức, đồng lòng để tiếp tục giữ vững và phát huy các thành tích đã đạt được cũng như dặn dò cá nhân cô giáo được bổ nhiệm tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình.

Bà Hoàng Giang Yên Thuỷ- Bí thư Đảng uỷ Phường Hải Châu I cũng hết sức vui và chúc mừng cô Lê Thị Bích Trâm – một gương mặt nổi bật trong công tác đoàn ở địa phương vì được cấp trên quan tâm , đề bạc tại chổ, đây là điều kiện thuận lợi trong công tác sau này của cô giáo được bổ nhiệm và mong lãnh đạo cấp trên tiếp tục  quan tâm  đến giáo dục mầm non nói riêng cũng như các cấp học khác trên địa bàn phường Hải Châu I.

Kết thúc buổi công bố quyết định, cô giáo Lê Thị Bích Trâm xin nhận nhiệm vụ và gởi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Quận uỷ, UBND Quận Hải Châu, lãnh đạo phòng GD&ĐT Quận Hải Châu, lãnh đạo địa phương phường Hải Châu I, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã tín nhiệm và đề bạc. Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ niềm vui, sự lo lắng khi nhận nhiệm vụ mới và hứa sẽ cố gắng nổ lực để hoàn thành nhiệm vụ.

v

Lãnh đạo UBND Quận và lãnh đạo phòng GD&ĐT Quận Hải Châu về công bố quyết định tại trường

Ông Dương Văn Vân- Quận ủy viên, Trưởng phòng nội vụ Quận Hải Châu đọc quyết định bổ nhiệm chức danh hiệu phó cho cô giáo Lê Thị Bích Trâm


 

Cô giáo Ngọc Uyên, một giáo viên sáng tạo, nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái:

Email In PDF.

Khi nhắc đến cô giáo Ngọc Uyên – giáo viên trường Mầm non 19/5, chắc hẳn những ai công tác trong ngành giáo dục mầm non Quận Hải Châu đều biết ngay đến hình ảnh của một người giáo viên nhiệt huyết, 
sáng tạo và đầy lòng nhân ái với tinh thần phấn đấu không ngừng của cô đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng đồng nghiệp, CMHS và các cháu học sinh trong suốt thời gian công tác của mình.

Trải qua 23 năm công tác trong ngành, từ những ngày đầu vào nghề còn nhiều thiếu thốn về mọi mặt nhưng đến nay cô đã là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, luôn nhanh nhẹn, đi đầu trong công việc và đặc biệt luôn dành cho các cháu tình yêu thương như người mẹ dành cho con. Bởi cô quan niệm rằng chỉ có tình yêu thương trẻ thật sự mới giúp cô vượt qua bao khó khăn trong công việc, những lúc mệt mỏi, căng thẳng vì áp lực nhưng nhìn những ánh mắt, nụ cười trẻ thơ, những câu nói ngộ nghĩnh, đáng yêu của các cháu là động lực giúp cô vươn lên trong cuộc sống. 

Ngần ấy năm cũng là khoảng thời gian cô Uyên đã tận tâm chuẩn bị “hành trang” cho hàng trăm bé trước khi bước vào lớp 1, bởi hầu như năm học nào cô cũng được BGH phân công dạy lớp MG Lớn 5 tuổi. Cô luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình ngoài việc lo cho các cháu từng bữa ăn, giấc ngủ cô còn phải nghiên cứu, tìm tòi những cách thức giúp trẻ làm quen với các chữ cái, chữ số sao cho hiệu quả nhất. Để các cháu cầm viết đúng, cô chịu khó kiên trì chỉ dạy cho các cháu mỗi ngày từng chút một. Cô cũng là người đi đầu trong việc vận dụng những cái hay, cái mới mà mình học hỏi được qua sách báo, mạng internet vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục giúp trẻ tiếp thu một cách hứng thú, nhớ lâu hơn, điển hình như đề tài “Hộp cát của bé”, đây là đồ dùng được thiết kế để vận dụng trong các hoạt động kể chuyện, đọc thơ, tạo hình, các hoạt động vui chơi…được Sở Khoa học công nghệ Thành phố xếp giải II.

Phát huy vai trò tổ trưởng chuyên môn, cô thường xuyên quan tâm, giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong tổ cũng như trong trường. Đặc biệt với các cô giáo trẻ mới vào nghề, cô luôn chỉ bảo ân cần, tạo chỗ dựa, niềm tin, tình yêu nghề nơi họ. Vì vậy mà cô luôn được mọi người yêu thương và tín nhiệm.

Năm học 2014 – 2015, cô được tập thể bầu chọn vào vị trí Chủ tịch công đoàn, với cương vị mới này, cô luôn để ý nắm bắt tâm lí của các chị em, quan tâm và tạo môi trường thuận lợi cho các đoàn viên hoàn thành tốt công việc cũng như chăm lo cho gia đình, định hướng và tổ chức các buổi tọa đàm, các buổi vui chơi dã ngoại cho đoàn viên trong các ngày lễ 20/10, 8/3… động viên chi em sẻ chia với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ngay chính trong trường của mình, có thể ấn tượng nhất đó là hình ảnh cô Chủ tịch công đoàn hô hào chị em tham gia phong trào “Nuôi heo đất – Tết vì người nghèo” hiến máu nhân đạo…..

Đối với gia đình, cô là người mẹ, người vợ đảm đang đến nay cô đã có một gia đình hạnh phúc, các con của cô chăm ngoan học giỏi, luôn đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Trong suốt chặng đường dài, bằng tấm lòng yêu nghề mến trẻ cộng thêm sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp cô đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao giáo viên giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền. Năm 2014 cô được vinh dự là 1 trong 5 giáo viên của Tp Đà Nẵng tham dự liên hoan giáo viên giỏi toàn quốc bậc học mầm non.
Là đồng nghiệp chúng tôi rất khâm phục sự nỗ lực vươn lên của một cô giáo mầm non, cô ấy là một tấm gương sáng cho chúng tôi, những người đi sau học hỏi và tiếp bước noi theo./.

 

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico thăm Trường mầm non 19-5:

Email In PDF.

Chiều ngày 29/11/2012 trường Mầm non 19/5 quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng hân hạnh được đón Đoàn cấp cao Đảng Lao động Mexico do đồng chí Alberto Anaya Gutierrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico, Hạ nghị sĩ Liên bang, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Mexico-Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm trường.

Đồng chí Xuân Trà(Hiệu trưởng) đã báo cáo với đoàn những thành tích mà nhà trường đã đạt được: Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND thành phố, Cờ thi đua của tổng liên đoàn lao động Việt Nam năm học 2011-2012. Đồng chí Tổng bí thư Alberto Anaya Gutierrez khen ngợi thành tích của cô và trò trong những năm qua, đề nghị các cô quan tâm giáo dục trẻ từ 0 - 8 tuổi theo chương trình GDMN của nước nhà và những kiến thức tiên tiến của các nước trên thế giới góp phần phát triển trẻ trí tuệ và nhân cách con người sau này.

Thay mặt nhà trường đồng chí Hiệu trưởng cảm ơn những tình cảm của đoàn giành cho cô và cháu, đó sẽ là nguồn động viên quý báu, hổ trợ cho nhà trường tiếp tục phấn đấu tốt hoàn thành nhiệm vụ Dạy-học, nuôi dưỡng các cháu tại trường trong những năm đến và tự hào ngôi trường mang tên ngày sinh Bác Hồ “Mầm non 19/5”./.

Ban lãnh đạo

 

BÀN VỀ VĂN HÓA XƯNG HÔ TRONG NHÀ TRƯỜNG:

Email In PDF.

Xây dựng cơ quan văn hóa hiện nay đang dược đẩy mạnh tại các trường học từ Mầm non đến Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) trên toàn quận Hải Châu. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) cũng đã kịp thời ban hành các tiêu chuẩn để đánh giá cơ quan văn hóa hằng năm. Tại các trường học đều xây dựng các quy tắc ứng xử, các tiêu chuẩn văn hóa riêng cho đơn vị mình. Tuy nhiên, vấn đề xưng hô sao cho có văn hóa trong nhà trường hiện nay giữa giáo viên với học sinh, giữa giáo viên với giáo viên, giữa học sinh với nhau hay giữa PHHS với giáo viên…có lúc có nơi còn nhiều bất cập, chưa được quan tâm đúng mức.
Từ thực tế ở một số bộ phận học sinh vì một lí do nào đó không thích thầy, cô giáo thì gọi thầy cô bằng ông, bà; hoặc gọi thầy, cô giáo bằng những biệt hiệu do HS tự đặt ra. Còn giữa học sinh với nhau trong nhà trường thì gọi “mày” - xưng “tao”, Không chỉ có HS xưng hô với nhau như thế mà ngay cả giáo viên với nhau có lúc cũng xưng hô như vậy…Đó là những cách xưng hô thiếu văn hóa, chưa thể hiện được sự tôn trọng lẫn nhau trong giao tiếp cần được chấn chỉnh để môi trường giáo dục thực sự trở thành môi trường có văn hóa, có giáo dục nhằm phù hợp với chủ trương xây dựng “ trường học thân thiện” của Bộ GD&ĐT và nếp sống văn hóa văn minh đô thị (NSVHVMĐT) do UBND thành phố Đà Nẵng phát động trong những năm qua.
Cách xưng hô có văn hóa trong nhà trường là một phần của “lễ”. Ông cha ta ngày xưa đã dạy “Tiên học lễ, hậu học văn” quả không sai. Muốn hành lễ phải có những quy tắc, phép tắc ứng xử cho phù hợp. Để làm được điều này vai trò của nhà trường là rất quan trọng. Chính nhà trường sẽ quyết định vấn đề này. Chào như thế nào, thưa như thế nào, xưng hô ra sao…nhà trường sẽ lựa chọn và quy định dựa trên những chuẩn mực chung về đạo đức của xã hội.
Như chúng ta đã biết, trường học là nơi truyền bá những nét đẹp của văn hóa một cách khuôn mẫu và bài bản nhất. Nét đẹp văn hóa trong giao tiếp cũng đòi hỏi các nhà sư phạm dạy cho học sinh những điều mẫu mực nhất. Việc xây dựng chuẩn mực về lời nói, hành vi trong giao tiếp, ứng xử một cách mẫu mực trong các trường học đòi hỏi về phiá nhà trường phải đưa ra những chuẩn mực trong chương trình giảng dạy đạo đức ở các lớp.
Trong nhà trường Việt Nam, cách xưng hô ở từng cấp học được ngầm quy định rõ ràng. Ở bậc Mầm non, Tiểu học, các cháu sẽ xưng hô với cô giáo, thầy giáo khác với cách dùng đại từ nhân xưng của học sinh ở bậc Trung học cơ sở. Điều này phần lớn phụ thuộc vào lứa tuổi của học sinh ở từng cấp học. Sau đây là một số gợi ý để các trường tham khảo.
1. Xưng hô giữa giáo viên với học sinh
Ở bậc học Mầm non nên xưng hô duy nhất là “Cô” và “con”. Cách xưng hô này xuất phát từ trách nhiệm. Giáo viên Mầm non đến trường cùng một lúc làm 03 nhiệm vụ: dạy dỗ, chăm sóc và nuôi dưỡng. Cô giáo làm trách nhiệm của người mẹ, người bà của các cháu nên cô giáo phải xem các cháu như con, cháu của mình. Cái tình cảm lớn lao ấy xuất phát từ trách nhiệm, từ công việc nên cách xưng hô ấy cũng nảy sinh từ đó.
Xưng gọi “Thầy”, “Cô” – “Em”. Đây là cách xưng hô phổ biến nhất trong nhà trường từ cấp Tiểu học, THCS. Cách xưng gọi này biểu hiện quan hệ xã hội giữa hai chủ thể giao tiếp trong quá trình dạy học, thể hiện quan hệ giữa thế hệ đi trước, người đang gánh trách nhiệm hướng dẫn, giảng dạy, đào tạo,... với thế hệ sau, những người đang tiếp bước.
2. Xưng hô giữa các đồng nghiệp trong nhà trường.
Xuất phát từ lối sống trọng tình, người Việt lựa chọn đại từ nhân xưng “Tao” – “Mày” cho những mối quan hệ thân thiết, gần gũi. Nhiều thầy giáo đã thực hiện cách xưng gọi này trong nhà trường. Cặp đại từ nhân xưng “Tao” – “Mày” biểu hiện sắc thái thân thiện, gần gũi, cởi mở nhưng lại thiếu sự trang trọng, lịch thiệp, một biểu hiện nét đẹp văn hóa giao tiếp của người Việt, một yếu tố rất cần thiết trong quan hệ thầy trò nhà trường chúng ta. Vì thế giáo viên cần thay đổi cách xưng hô này. Có thể xưng thầy/cô + tên, hoặc anh - chị - em khi tuổi tác có sự chênh lệch, khi cần phải giới thiệu thì Thầy / cô + tên + chức danh. Trong các QĐ thì không nhất thiết phải là gọi Ông/bà mà có thể là thầy/cô vừa trân trọng, vừa gần gũi, vừa phù hợp với văn hóa học đường.
3. Xưng hô giữa phụ huynh học sinh (PHHS) với giáo viên
Người xưa đã dạy “Muốn sang thì bắt cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Chữ “yêu” ở đây được hiểu theo nghĩa là phải kính trọng thầy,cô - người đã có công dạy bảo con cái chúng ta nên người. Vì thế PHHS cũng nên gọi GV là thầy/cô như con em mình. Còn thầy/ cô xưng với PHHS là ông, bà, anh chị… tùy theo tuổi tác.
4. Xưng hô giữa HS với HS:
Trong cùng một cấp học có nhiều lớp được quy định theo lứa tuổi. HS đến trường không chỉ có quan hệ với các bạn trong lớp mà còn có quan hệ với các anh/ chị/ em lớp trên hoặc lớp dưới mình. Vì thế HS cần xác định đúng mối quan hệ để có cách xưng hô cho phù hợp. Cụ thể : nếu lớp lớn hơn thì xưng anh/ chị. Nếu cùng khối lớp thì xưng là bạn/ mình/ hoặc gọi tên. Nếu lớp nhỏ hơn thì xưng bằng em.
Trên đây là một số mẫu xưng hô góp phần xây dựng văn hóa giao tiếp trong nhà trường hiện nay. Tuy nhiên, để làm theo được không phải chuyện ngày một ngày hai mà đòi hỏi cần có sự kiến trì. Nhà trường phải thật sự quan tâm, coi trọng cách ứng xử có văn hóa cho học sinh và xem đây là nhiệm vụ của mỗi giáo viên khi tiếp xúc với học sinh. Điều này không tách rời bài giảng, bởi dạy học không chỉ dạy tri thức cho học sinh mà còn phải giáo dục nhân cách cho các em. Trong quá trình đó, ngôn ngữ luôn đóng vai trò trọng yếu, đặc biệt là những cặp đại từ nhân xưng được chọn trong cuộc hội thoại giáo dục. Bên cạnh đó, gia đình phải luôn đồng hành với nhà trường trong công cuộc giáo dục này, xây dựng học sinh trở thành những con người toàn diện, những con người giỏi về năng lực, tốt về đạo đức.

Thúy Hà

 

Giáo viên cần phải làm gì trong xã hội hoá công tác giáo dục ?

Email In PDF.

Mọi hoạt động xã hội hoá công tác giáo dục đều liên quan đến người thầy giáo. Và nếu như xã hội hoá công tác giáo dục đi đúng bản chất của nó là đi sâu, đi trực tiếp vào quá trình giáo dục, tức là đi vào việc giáo dục thì hiệu quả xã hội hoá công tác giáo dục phụ thuộc căn bản vào nhiệt tình và trách nhiệm của người thầy giáo. Thầy giáo phải làm tốt chức trách của mình sẽ là nguồn lực cơ bản khích lệ nhiệt tình của các lực lượng xã hội. Từ đó mà tiến hành một số hoạt động riêng cho công tác vận động quần chúng này.
- Giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm phải là người nhận thức sâu sắc về xã hội hoá công tác giáo dục và vai trò của mình trong xã hội hoá công tác giáo dục. Càng đi vào những hoạt động cụ thể của công tác giáo dục, những hoạt động ở tầm vi mô của nhà trường thì càng phải nhấn mạnh vai trò quyết định của thầy giáo-đó là hoạt động giảng dạy và giáo dục.

Thực chất của xã hội hoá công tác giáo dục là huy động và tổ chức các lực lượng xã hội cùng tham gia vào công việc giáo dục, là thực hiện sự phối hợp các lực lượng trong và ngoài nhà trường để làm giáo dục nhằm hình thành và phát triển nhân cách.
Thầy giáo phải là nhân vật chính, là lực lượng chủ công. Với chất lượng của công việc của mình thầy giáo mới làm có thể làm được hai việc sau. Huy động, tổ chức và thực hiện sự phối hợp. Không quên rằng nhà trường và thầy giáo là một bên đối tác và là chủ thể của quan hệ phối hợp với các lực lượng khác. Một khi nghĩa vụ của bên đối tác chủ yếu là thầy giáo lại không hoàn thành thì không thể nói năng, đòi hỏi ai khác.
Cho nên, thầy giáo phải là người trong cuộc, chứ không phải là người ngoài cuộc. Không phải cá nhân người thầy giáo mà cả tập thể sư phạm của nhà trường cũng phải như vậy.
- Trên cơ sở quan trọng đó, giáo viên và tập thể thầy, cô giáo phải thực hiện tốt các quy định liên kết, phối hợp với các lực lượng xã hội. Đó là những hợp đồng chất lượng, những cam kết, những thoả thuận …giữa giáo viên chủ nhiệm , bộ môn với gia đình, với các lực lượng xã hội và với nhà trường. Ký kết với nhà trường cũng vậy. Vì nếu cá nhân, tập thể không thực hiện được điều đã ký kết với nhà trường thì nhà trường không thực hiện nghĩa vụ một bên đối tác với xã hội.
- Cần đặc biệt nhấn mạnh vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, chủ nhiệm khối trong việc thực hiện những ký kết nói trên. Chủ nhiệm là hiệu trưởng của lớp, đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ một bên đối tác của nhà trường. Chủ nhiệm chịu trách nhiệm toàn diện mọi hoạt động giáo dục, trong đó việc giảng dạy là phần quan trọng. Nhưng nhìn lại sự tham gia của xã hội thì khả năng của họ, phần lớn là trong các hoạt động giáo dục nói chung, còn hoạt động giảng dạy lại không tham gia được nhiều. Những hoạt động ngoại khoá, việc tham gia cung cấp tư liệu cho phần mềm về nội dung giáo dục trong nhà trường không phải là sở trường của các lực lượng xã hội. Chỗ mạnh của các lực lượng xã hội đó là các hoạt động ngoại khoá và ngoài nhà trường, ví dụ như: Hoạt động dã ngoại, tham quan, sinh hoạt hè, giáo dục trên địa bàn dân cư … và chương trình ngoại khoá nói chung. Ở đây vai trò liên kết thực hiện và cố vấn sư phạm thuộc về giáo viên chủ nhiệm. Nổi bật lên hai vấn đề lớn là giáo dục gia đình và xây dựng môi trường xã hội lành mạnh có lợi cho việc giáo dục. Để làm hai việc này phải có vai trò của giáo viên chủ nhiệm: Xây dựng quan hệ, tổ chức liên kết, tiên hành các hoạt động v.v…
- Giáo viên nói chung phải tham gia và tổ chức tốt sự tham gia của các lực lượng xã hội hoá công tác giáo dục ở địa phương, từ việc xây dựng kế hoạch của từng hoạt động cho đến việc tổ chức thực hiện và đánh giá. Họ phải lăn lộn trong thực tế, vận dụng trí thức và kinh nghiệm sư phạm của mình, học hỏi kinh nghiệm quần chúng để có hiểu biết và kỹ năng tổ chức, hứng dẫn việc làm cho các lực lượng xã hội.
- Họ phải có quan hệ tốt với các tổ chức quần chúng, các lực lượng xã hội, nhất là với các gia đình học sinh, với mọi tầng lớp nhân dân… tuỳ theo yêu cầu của công việc được giao. Chủ yếu là xây dựng quan hệ gắn bó với các tổ chức giáo dục như Hội đồng giáo dục, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội khuyến học, Hội Bảo trợ học đường, Ban chăm sóc và bảo vệ trẻ em v.v…
Phải là quan hệ thân tình chứ không dừng lại quan hệ công tác thì mới thu thập được thông tin về mọi mặt và biến họ thành nòng cốt thực hiện. Phải là nơi tin cậy để quần chúng có chỗ dựa và có hướng đi đúng đắn.
Tất nhiên, giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm phải có năng lực vận động quần chúng, biết khích lệ động viên phát huy nhiệt tình và sáng kiến của quần chúng, tổ chức quần chúng thành sức mạnh, thành lực lượng thực hiện tích cực.
Để khích lệ nhiệt tình của các lực lượng xã hội ủng hộ giáo dục, giáo viên cần chú ý những việc như:
+ Nâng cao nhận thức, sự tự giác và tinh thần làm chủ của quần chúng bằng mọi hình thức tuyên truyền xã hội và công tác cá nhân. Trong nhận thức đó có cả nhiệt tình, trách nhiệm, nghĩa vụ và lợi ích … để họ hăng hái tham gia.
+ Đảm bảo hiệu quả của công việc, không hình thức chủ nghĩa, đem lại lợi ích thiết thực.
+ Động viên, khen thưởng kịp thời “một trăm tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”, “một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp”. Được xã hội đánh giá đúng công lao.
+ Có phương pháp công tác tốt.
- Muốn làm tốt những điều nói trên, giáo viên phải là thành viên gắn bó với cộng đồng hay ít nhất là có quan hệ tốt với địa phương (dù là giáo viên người địa phương hay giáo viên từ nơi khác đến, là giáo viên nông thôn hay giáo viên ở thành thị).
Muốn có quan hệ tình cảm tốt, phải có quan hệ công tác tốt và ngược lại. Nhưng một việc cần làm là cố gắng tham gia vào các tổ chức ở địa phương từ cơ quan Đảng, chính quyền đến các tổ chức chính trị, xã hội, quần chúng, các tập thể ở địa phương và cố gắng làm được những việc có lợi ích cho họ.
Mặt khác, giáo viên phải là người dạy giỏi, có đạo đức tốt, có tín nhiệm với quần chúng, địa phương.

Đăng Nguyên
 
Trang 1 trong tổng số 2

Phụ huynh cần biết!!!

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM
Hiện nay, tình trạng trẻ bị lạm dụng tình dục diễn ra khá nhiều và trở thành nỗi lo lắng không những của các bậc phụ huynh mà còn của toàn xã hội. Đố...
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG NẠN BẮT CÓC TRẺ EM
Như chúng ta đã biết, thời gian qua các tin bài, báo chí, loa đài…nạn bắt cóc trẻ em đang được biết đến như một hồi chuông cảnh báo đối với tất cả c...
Thông báo họp CMHS Học Kỳ I - Năm học 2017-2018
Để chuẩn bị Sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018, nhà trường phối hợp với hội CMHS kính mời CMHS các nhóm, lớp dự họp CMHS Học kỳ I theo kế hoạch sau: - ...
Thông báo nghỉ Tết dương lịch 2018:
Các cháu được nghỉ tết dương lịch vào thứ 2 (01/01/2018). Thứ 3 (02/01/2018) các cháu đi học bình thường. Năm mới kính chúc CMHS nhiều sức khỏe và hạnh phúc...
Thông báo:
Thứ 7 ngày 18/11/2017, các cháu nghỉ học thứ 7. Nhà trường tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày NGVN 20/11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018.   Kính báo! Ba...

Photo gellary

Sự kiện qua Hình ảnh

Tổ chức ngày hội giao lưu ẩm thực nhân ngày 19/5/2016: Các hoạt động tổ chức ngày QTHP 20/3: Các hoạt động tổ chức ngày QTPN 8/3/2016: Thao giảng chuyên môn cho giáo sinh thực tập năm học 2015-2016: Tổ chức thao giảng chuyên môn cấp trường: Đón giáo sinh trường ĐHSP thực tập tại trường năm học 15-16: Tổ chức khám sức khỏe lần 2 năm học 2015-2016: Các hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐNDVN 22/12/2015: Tham quan sư đoàn 372 hàng không không quân nhân 22/12/2015: Tổ chức lễ kỷ niệm 33 năm ngày NGVN 20/11/2015: Hội thi "Bé với trò chơi vận động" khối MG Nhỡ: Hội thi "Bé với trò chơi vận động" khối MG Lớn: Tổ chức thao giảng hoạt động giáo dục cho CMHS tham dự: Tổ chức Hội thi "Chế biến món ăn ngon": Chào cờ và tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại trường học năm 2015: Tham gia dự thi tiếng hát giáo viên cấp quận năm 2015: Thao giảng chuyên đề lĩnh vực phát triển nhận thức cấp thành phố: Thao giảng 02 hoạt động cho giáo sinh trường ĐHSP kiến tập tại trường: Hội thi "Bé với trò chơi vận động" khối Nhà trẻ: Hội thi "Bé với trò chơi vận động" khối MG Bé: Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015: Lễ kết nạp Đảng viên mới năm học 2015-2016: Tổ chức Hội nghị CC-VC năm học 2015-2016: Tổ chức vui hội trăng rằm 2015 cho các bé: Lễ khai giảng năm học 2015-2016: Tham quan trường Tiểu học Phù Đổng: Các cháu MG Lớn tham quan nhà sàn Bác Hồ: Tham quan ngày hội sách Hải Châu 2015: Tham quan Đình Làng Hải Châu nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương: Công đoàn Mầm non 19/5 tổng kết phong trào thi đua xây dựng điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015: Trường Mầm non 19/5 tổ chức tổng kết thực tập sư phạm năm học 2014-2015: Các bé trường MN 19/5 tham quan dã ngoại tại Helio Centre: Chi đoàn MN 19/5 tham gia trình diễn thời trang hội trại "Sức trẻ Đà Nẵng": Tham gia ngày hội vui khỏe của cô và bé cấp thành phố năm học 2014-2015: Cuộc thi Rung chuông vàng trường Mầm non 19/5: Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1/2015: Chi đoàn MN 19/5 tham gia hội trại Âm vang tháng 3 năm 2015: Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 trường MN 19/5: Hưởng ứng Tết trồng cây 2015: Tiếp đoàn CBQL và giáo viên phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi: Chuyến đi từ thiện tại xã Arooi, huyện Đông Giang: Phát thưởng cho các cháu đạt giải trong Hội thi "Bé khéo tay": Hội thi "Bé khéo tay" cấp trường năm học 2014-2015: Tham gia ngày hội "Lời yêu thương gởi người chiến sĩ": Tổ chức sinh hoạt giao lưu nhân kỷ niệm 70 năm ngày TLQĐNDVN 22/12: Các bé MG Lớn tham quan Vùng III Hải quân nhân ngày 22/12: Hưởng ứng phong trào nuôi heo đất Tết vì người nghèo: Tiếp đoàn tham quan trường Đại học Tây Bắc: Tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày NGVN 20/11/2014: Các hoạt động chào mừng ngày NGVN 20/11/2014: Hội thi "GDBVMT ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng cao" năm học 2014-2015: Hội thi Tiếng hát Giáo viên mầm non cấp trường năm 2014: Hội thi "Bé mầm non với môi trường" khối MG Bé năm học 2014-2015: Hội thi "Bé với trò chơi vận động" khối Nhà trẻ năm học 2014-2015: Chi đoàn trường Mầm non 19/5 tham gia thắp hương nhân kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ: Chi đoàn Mầm non 19/5 tham gia Lễ hội ẩm thực năm 2014: Hội thi Cấp dưỡng Mầm non giỏi cấp trường năm học 2014-2015: Hoạt động nêu gương Bé ngoan cuối tuần lớp MG 4-5 tuổi: Hoạt động GDAN nhóm 25-36 tháng: Tổ chức phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2014: Tổ chức Hội nghị CCVC năm học 2014-2015: Tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới: Khám sức khỏe học sinh đầu năm học 2014-2015: Khai giảng năm học 2014-2015: Các cháu được xem múa Lân nhân dịp trung thu: Lễ ra trường cho học sinh khối MG Lớn năm học 2013-2014: Lễ hội dân gian nhân ngày truyền thống trường và sinh nhật Bác Hồ: Lễ hội Đình làng Hải Châu: Cô và cháu tham gia hội thi "Thể dục nhịp điệu Aerobic Sinh hoạt dã ngoại 84 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2014 Gặp mặt đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và bằng công nhân trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2: Trường Mầm non 19/5 nhận cờ thi đua của UBND Tp ĐN:

Phần mềm vui học

Liên kết website

Hình các lớp

Các bé Nhà trẻ Nhỡ năm học 2016-2017 Các bé Nhà trẻ Lớn 1 năm học 2016-2017 Các bé Nhà trẻ Lớn 2 năm học 2016-2017 Các bé Mẫu giáo Bé 1 năm học 2016-2017 Các bé Mẫu giáo Bé 2 năm học 2016-2017 Các bé Mẫu giáo Bé 3 năm học 2016-2017 Các bé Mẫu giáo Bé 4 năm học 2016-2017 Các bé lớp MG Nhỡ 1 năm học 2016-2017 Các bé lớp MG Nhỡ 2 năm học 2016-2017 Các bé lớp MG Nhỡ 3 năm học 2016-2017 Các bé lớp MG Nhỡ 4 năm học 2016-2017 Các bé lớp MG Lớn 1 năm học 2016-2017 Các bé lớp MG Lớn 2 năm học 2016-2017 Các bé lớp MG Lớn 3 năm học 2016-2017

Lịch

Thăm dò ý kiến

Bạn nhận thấy Trường MN 19/5 chăm sóc và giáo dục trẻ như thế nào?
 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay52
mod_vvisit_counterHôm qua369
mod_vvisit_counterTuần này876
mod_vvisit_counterTháng này5298

Đang online

Hiện có 18 khách Trực tuyến